Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Việc thay đổi để biến xe đạp thường trở thành xe đạp điện tưởng chừng như không thể. Song nay chỉ với 60s ngắn ngủi bạn đã có thể hô biến chiếc xe đạp của mình thành chiếc xe đạp điện tiện lợi. Điều này hiện thực hoá với sản phẩm công nghệ được ra mắt bởi GeoOrbital.

GeoOrbital là một công ty start-up ở Mỹ. Vừa qua thông tin từ công ty này đã công bố ra việc họ chế tạo được thiết bị nhằm thay thế cho bánh trước của xe đạp thường, giúp chiếc xe đạp của bạn có thể biến thành xe đạp điện chỉ trong tích tắc.

xe dap dien

Những chiếc xe đạp điện đặc biệt và những người tạo ra nó.

Theo thiết kế của GeoOrbital đã tạo ra chiếc bánh xe điện có thể vận hành bằng việc sử dụng động cơ một chiều không có chổi than (BLDC motor) 500W, cùng với đó tích hợp thêm có pin Lithium-Ion 36V của hãng Panasonic. Với sản phẩm như vậy, người sử dụng có thể chạy xe đạp thường mà không cần đạp trên quãng đường khoảng 48km sau một lần sạc. Và nếu một lần sạc bạn chạy xe kết hợp với đạp xe nữa thì quãng đường bạn sử dụng có thể lên tới 80km.

Thiết kế của phần bánh xe này có khối động cơ xe cùng với pin nằm ở cùng khối tam giác không khác gì như nan hoa của xe đạp. Công ty GeoOrbital đã đưa ra những kích thước bánh xe khác nhau nhằm đáp ứng cho những loại xe khác nhau sao cho mang tới sự phù hợp nhất. Có 3 kích thước bánh xe chính được đưa ra thị trường là 26-inch, 28-inch và 29-inch.

xe dap dien

Các bộ phận tạo nên bánh xe kỳ diệu này.

 

Sử dụng bánh xe biến xe đạp thường thành xe đạp điện của GeoOrbital mang tới cho chiếc xe đạp thường ngày bạn vẫn sử dụng có được tốc độ chạy tốt hơn. Khả năng tăng tốc từ 0 lên 30km/giờ sau khi đã lắp đặt bánh của GeoOrbital chỉ mất 60s. Tiện lợi của thiết bị này khi được tích hợp lên xe đạp là việc bạn có thể nạp thêm pin dự phòng để chạy quãng đường dài hơn, hay việc sử dụng để sạc pin cho điện thoại thông qua cổng kết nối được thiết kế trên bánh xe, sử dụng đèn pin khi chạy xe ban đêm,…

xe dap dien

Những bánh xe được nghiên cứu để lắp đặt lên xe đạp thường thành xe đạp điện.

Công ty GeoOrbital đã lấy ý tưởng để thiết kế ra sản phẩm bánh xe tiện lợi này từ bộ phim khoa học viễn tưởng TRON: Legacy đã nổi tiếng từ năm 2010. Và với sản phẩm như vậy hứa hẹn mang tới những thành công đáng kể trong tương lai cho công ty đã sáng tạo ra nó - Công ty GeoOrbital. Và khi mà vốn đầu tư cho dự án ngày càng tăng thì thành công, tính ứng dụng của sản phẩm này là không phải bàn cãi.

Cùng xem cách lắp đặt, hô biến giúp xe đạp thường thành xe đạp điện chỉ trong 60s:

Lên đầu trang